Nhưng Sid chợt nhớ tới lời của Sequoia. Và tôi biết ông sẽ chuyển đến đúng người. Những tán lá dày đặc tầng tầng lớp lớp phủ lên nhau khiến ánh nắng mặt trời không thể nào xuyên qua được, vì thế quanh năm khu rừng trông thật u tối ngay cả lúc ban ngày.
Nott quyết định hôm nay anh sẽ đi tìm hỏi thêm những người khác. - Sid vẫn tiếp tục hào hứng chỉ cho Nott thấy những gì anh đã làm được - Đây là toàn bộ đá thừa và những nhánh cây mà tôi chặt bỏ trong vòng có hai ngày, bởi vì chác anh cũng biết là. Chàng bị sốc trước những lời Nott vừa nói.
Hai chàng hiệp sĩ phải mất hai ngày rong ruổi liên tục trên ngựa mới đến được nơi mình mong muốn. Nott quyết định đi đến nơi mà anh chắc chắn sẽ tìm được Merlin, đó là vườn thượng uyển của hoàng cung. Và ta tin rằng ta sẽ bằng mọi cách để tìm ra nó.
Chàng phải mất khá lâu mới đến được cái hồ này, chỉ mất vài phút sau khi Nott chán nản bỏ đi. Ông không biết phải nói gì để chia sẻ với người bạn thiếu thời trước tình cảnh này. Max nghe thế xúc động nhìn Jim.
Sid cần nước cho mảnh đất của mình, nhưng nếu chàng ở đây lấy nước suốt cả ngày thì sẽ lại đánh thức những bông hoa ly xinh đẹp ấy. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi. Chàng thầm nghĩ: "Trong quá khứ chưa từng có một cây bốn lá nào mọc ở khu rừng này thì đâu có nghĩ là trong tương lai nó sẽ không thể mọc lên được đâu.
Nhưng chỉ có hai ngươi đến mà thôi. - Ngươi và con ngựa đen của mình đang làm gì bên hồ của ta đó? Các ngươi đã uống xong rồi. Nott nghĩ rằng có lẽ thần Gnome đang nói dối.
Khi xong việc, Sid nằm xuống nghỉ lưng. Vì vậy hãy để ta yên. Mụ làm bộ quay lưng đi.
Chỉ cần chặt bớt các nhánh cây nữa là xong rồi. Độc giả khắp mọi nơi đã chú tâm thưởng thức, chuyền tay cho bè bạn và mỗi người đều mua nhiều bản để tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp như những món quà đặc biệt của sự may mắn. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong hai ngàn năm qua.
chàng còn cần thứ gì khác nữa không nhỉ? Nott hầu như chẳng thèm để ý gì tới cảnh tượng kỳ diệu mà anh vừa chứng kiến. Sid phóng ngựa về đến lâu đài vào sáng ngày hôm sau.
Tôi cũng đã xem xét đến việc tạo ra một sản phẩm mới nhưng chẳng có nhà đầu tư nào chịu bỏ tiền vốn ra cả. Chúng đổ xuống ào ạt, không chỉ một hạt mà vô số kể cứ như trận mưa xuân vậy. Ta đã làm hết sức mình cho những điều mà ta nghĩ là đúng và cần thiết.