"Theo luật trung bình nỗi lo lắng đó sẽ không xảy ra đâu". Ông Jim Grant nói với tôi ông cũng nhận thấy vậy. Ngày nay, danh của trường này lan truyền khắp trong nước, và những việc tôi kể đã xảy ra trong thời kỳ hỗn loạn của trận thế giới chiến tranh thứ nhất.
Người này thụt két lấy tiền đầu cơ. Họ muốn được yêu mến, song cách độc nhất để được yêu mến lại là chớ đòi hỏi tình yêu mà phải vung nó ra, đừng mong báo đáp. Ông là người đầu tiên và độc nhất tỏ lòng thương hại cái kẻ ở trong bếp nóng như thiêu.
Mấy năm trước, ông Joseph E. Tôi đã đi qua hàng mấy trăm cây số rừng bốn mùa xanh tốt ở Canada mà tôi chưa thấy một cây nào bị tuyết đè nặng làm gãy hết. Tại sao tôi biết như vậy? Vì chính ông đã khuyên học sinh của ông: "An tâm nhận cảnh ngộ ấy đi" vì "nếu ta bằng lòng chịu nhận sự đã xảy ra, ấy là bước đầu đi tới sự thắng những tai hại trong bất kỳ biến cố nào".
Tôi không nghĩ tới tôi nữa mà chuyên chú vào người khác. Vậy thì lo nghĩ về tương lai làm gì?". Thành ra công toi một năm trọn, tôi phải xé bỏ sọt rác và viết lại.
Ông làm Hội trưởng Quốc gia Thương Mãi Ngân hàng và Tổ hợp Sản xuất Công ty, lại làm giám đốc nhiều nghiệp hội lớn nữa. Còn như có nó, bạn có thể thành công một cách lạ lùng, không cần đọc những lời khuyên này. Tôi nhớ cứ những buổi tối có điều buồn bực, tôi về nhà, lại gắt gỏng vô cớ rồi gây sự với nhà tôi.
Óc cơ hồ như không biết mệt. Bây giờ tôi làm việc tại một bàn giấy. Coi cuốn này như một cuốn sổ tay trong khi làm việc; dùng nó để giải quyết áp dụng những nỗi khó khăn hàng ngày.
Trong sáu năm vừa rồi, khi viết cuốn này, tôi đã sưu tập hàng trăm thí dụ và trường hợp cụ thể về sự diệt lo bằng kinh kệ. Ông nói: "Mỗi khi mua một chứng khoán văn tự nào tôi cũng quyết định "tốp" số lỗ lại. Cô nghĩ ra cách đua với cô mỗi ngày.
Mới đầu, tôi cứ tưởng anh đã đổ quạu. Anh ta vẫn không sao ngủ được, không sao thấy buồn ngủ như xưa. Họ không mệt vì họ thích công việc ấy.
Còn những bạn khác thì chết ở đấy sau mười ngày tra tấn. Một cuộc nghiên cứu 15. Nên thích những ban nhạc hay và ngó cái bề mặt tức cười của đời.
Tôi vội bảo cho chúng yên tâm. Phương pháp để giúp cho những người thắc mắc, lo lắng và cực trí có cơ hội thổ lộ tâm tình đã được áp dụng trong lớp Thần kinh học thực hành tại bệnh viện Boston. Như trên kia tôi đã nói, cả các nhà khoa học cũng quay về tôn giáo.