Đặc biệt càng khó chịu hơn khi cô dâu xinh đẹp ấy lai đi bên chàng rể xấu xí. Họ thường đặc biệt nhạy cảm theo khuynh hướng đồng hóa từng nhóm, tức là họ muốn chia sẻ cảm xúc và muốn được người khác đồng cảm. Đặc biệt càng khó chịu hơn khi cô dâu xinh đẹp ấy lai đi bên chàng rể xấu xí.
Trong tâm lý học, đặc trưng được gọi là " Tri giác mang tính hình tượng". Điều này không thể thực hiện được trong một quán café có không gian nhỏ hẹp, và sẽ dễ gây sự chú ý của người khác, nhất là trong khi quán có ít khách, cho dù họ có nói nho nhỏ cũng sẽ có cảm giác không tự nhiên. Đặc trưng tâm lý này cũng giống như tình huống đứa trẻ nhận biết mẹ của chúng qua hình tượng mà chúng cảm nhận được.
Chỉ nên khơi dậy những dợt sóng lăn tăn và để cho nó lặng lẽ lan ra bốn phía, chứ không phải gây ra cơn sóng dữ để không thể vãn hồi. Để chuộc lỗi, em muốn anh làm việc gì cũng được, từ nay anh sẽ không đến gần em nữa". Do đó khi muốn thuyết phục người phụ nữ làm một điều gì thì bắt buộc người đàn ông phải ghi nhớ khuynh hướng tâm lý này và tuyệt đối không nên ép buộc nàng phải quyết định khi nàng không muốn làm việc đó.
Ngọn lửa khó chữa nhất là ngọ lửa tình bừng lên ngay khi đôi trai gái vừa nhìn thấy nhau lần đầu Cách hay nhất lúc bấy giờ là im lặng không nói lời nào và đắm đuối nhìn nàng. Vì quá vui mừng anh ta đã thuật lại chuyện này với một bạn đồng nghiệp khá thân, không ngờ người bạn của anh ta lại là người không kín miệng và câu chuyện đã truyền khắp công ty, hơn nữa còn có người thêu dệt thêm để cuối cùng thành câu chuyện là anh nhân viên này đã nói:" Cô ta là người đàn bà của mình ".
Thứ hai, những nguyên cớ gây nên bất mãn cũng thường lộ ra theo lời nói trong lúc phụ nữ tức giận. Vấn đề chỉ là sách lược của đàn ông. Đặc biệt vào lúc hoàng hôn, phụnữ dễ bị bầu không khí mơ hồ gây nên cảm xúc.
Tình trạng này thường khiến cho những người bước qua tuổi trung niên rất khó chịu. Ngoài sự hứng thú ra, tâm trạng chờ đợi cũng khiến cho tâm lý của nàng sẽ hướng về bạn mãnh mẽ hơn. Thậm trí có người ngay trong cuộc hẹn hò đầu tiên họ đã ngỏ lời cầu hôn, tốc độ tình cảm của họ diễn ra nhanh và mạnh như người ta thường nói là "tiếng sét ái tình".
Ngoài một thiểu số rất ít phụ nữ wá kém cỏi, còn lại hầu như đa số phụ nữ vừa thích được khen, lại vừa rất cảnh giác trước những lời ca ngợi thái quá. Khi mọc nó làm ta đau. Thông thường mà nói, nếu người ta xem những chuyện mà phụ nữ nói ra là ý kiến của những người xung quanh thì nàng có thể tiết lộ dễ dàng hơn.
Trân trọng công việc bình thường của nàng sẽ làm cho nàng cảm động. Bạn có thể chớp lấy cơ hội này để thổ lộ lòng mình với cô ta, trong tình huốnh như vậy sẽ có nhiều hy vọng hơn. + Trong trường hợp đề cập về người đàn ông đang theo đuổi họ đơn phương, thường thì trong lòng họ rất vui nên họ thường kể rất thật, thí dụ:” Anh ấy rất tốt, nhưng thiếu namtính !”
Người đàn ông phóng khoáng cởi mở, khí khái; còn người phụ nữ thì dịu dàng thùy mị. Nhưng lâu dần mỗi lần tan sở là nàng phải lén nhìn qua bên kia đường xem có chàng trai đứng đó chờ mình hay không. Nếu để ý quan sát thì chúng ta sẽ thấy họ thường chọn vị trí trung tâm, hoặc nơi có nhiều người ra vào, và cuộc trò chuyện của họ chẳng ai chú ý tới, khi ấy âm thanh ồn ào chung quanh không làm ảnh hưởng tới cuộc tâm tình của đôi tình nhân trong giai đoạn mới này.
Có rất nhiều trường hợp cho thấy nam giới bỏ qua thời cơ tốt chỉ vì họ không hiểu tâm tình của phái nữ, họ không thể cảm nhận được những ám chỉ của nàng. Người đàn ông phóng khoáng cởi mở, khí khái; còn người phụ nữ thì dịu dàng thùy mị. Để có một cuộc trò chuyện hòa hợp thì nội dung cuộc nói chuyện phải là điều tâm đắc của nàng.